Tác hại của than tổ ong

Tác hại của việc dùng than tổ ong

Hiện nay khi đi ăn bên ngoài chúng ta đều thấy rằng các quán ăn bên đường đều sử dụng loại than này. Do giá thành sử dụng rẻ hơn điện và gas nên than tổ ong vẫn được người dân sử dụng rất nhiều. Mặc dù biết than ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và hô hấp của con người nhưng, vì lợi nhuận nên mọi người vẫn làm ngơ.

Tác hại của than tổ ong

Than tổ ong tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại tới sức khỏe con người. Nguồn: Internet.

Than tổ ong được làm chủ yếu với bùn và có lượng lưu huỳnh nhất định để bắt cháy nhanh hơn, nhờ những yếu tố này mà lượng Co2 thải ra ngoài không khí rất cao. Khi đốt viên than bên cạnh đó sinh sản ra các khí độc như SO2, NO2, CO ngoài ra còn có các hạt bụi mịn. Bụi mịn có kích thước cực kì nhỏ, bé hơn 1/30 đường kính sợi tóc con người và chúng ta không thể nhìn thấy được, đó là tác nhân gây ra nhiều căn bệnh liên quan đến đường hô hấp nguy hiểm cho chúng ta. Ngoài ra gây ra những tác hại khác như:
– Phụ nữ mang thai khi sống trong môi trường hằng ngày đều hít khói than thì nguy cơ thai biến dạng rất cao.
– Gây cháy nổ và những tai nạn đáng tiếc cho trẻ em.
– Gây ra những bệnh hô gấp gây nguy hiểm như viêm phổi, viêm phế quản, ung thư phổi,…
Qua những dẫn chứng trên chúng ta có thể thấy rằng than đá là được coi là ‘’Mầm Hoạ’’ gây ô nhiễm không khí và kẻ giết người vô hình, thầm lặng. Đó là lý do tại sao chúng ta nên chuyển sang sử dụng bếp điện.

Tác hại của than tổ ong

Tác hại của than tổ ong. Nguồn: Internet.

Vì lẽ đó, Hà Nội cấm dùng bếp than tổ ong từ năm 2021. “Theo UBND thành phố Hà Nội, sau giai đoạn thông báo chủ trương, vận động, hỗ trợ chuyển đổi, loại bỏ bếp than tổ ong, từ ngày 1-1-2021, Sở Tài nguyên – Môi trường, Công an thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã áp dụng nghị định của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi gây ô nhiễm môi trường do sử dụng than tổ ong.” – Trích báo tuoitre.vn.
Tại sao chúng ta cần sử dụng bếp điện?
Tuy giá thành sản phẩm hơi cao nhưng mang lại rất nhiều lợi ích, độ an toàn cao và tiết kiệm nguyên liệu vượt trội. Sản phẩm được vận hành trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường, các đường cảm ứng điện từ trong từ trường thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.

Bếp điện từ Roller Grill

Bếp điện từ Roller Grill.

Ngoài ra bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm không sinh ra những chất độc hại mà còn góp phần tạo nên sự thông thoáng cho không gian của bạn thân thiện với môi trường. Ngoài ra nếu nhà bạn có con nhỏ vì những sản phẩm làm bằng điện chỉ tạo nhiệt ở nơi tiếp xúc với dụng cụ nấu ăn, nên khi bé chạm tay vào cũng sẽ không gây bỏng tay hay nguy hiểm đến tính mạng.
Hiểu rõ được những tác hại mà than đá gây ra đối với môi trường.
Công ty TNHH Hoa Khanh hiện là nhà phân phối các sản phẩm bếp điện đến từ những thương hiệu cao cấp như:
Bếp điện từ Berjaya – Malaysia
Bếp điện từ Roller Grill – Pháp
Bếp từ, bếp hồng ngoại Rapido – Việt Nam
Không dừng lại ở đó, Hoa Khanh còn mang đến những giải pháp tối ưu trong thiết kế khu bếp tại các dự án nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp,… với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế, thi công lắp đặt, sản xuất và cung cấp thiết bị bếp công nghiệp theo yêu cầu.

Dự án khách sạn Mint

Kỹ thuật viên Hoa Khanh đang lắp đặt bếp tại khách sạn Mint – Quy Nhơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thiết bị bếp công nghiệp tại Hoa Khanh

CÔNG TY TNHH HOA KHANH

Hotline/ Zalo: 0848 877 143 – 0988 877 143

Website: https://congtyhoakhanh.com/

Hệ thống showroom Hoa Khanh:

Văn phòng – Showroom 1:

75 Phù Đổng, Tp. Nha Trang – (0258) 3510 268

Showroom 2:

15A Cao Bá Quát, Tp. Nha Trang – (0258) 3516 667

Showroom 3:

15 Bạch Đằng, Tp. Nha Trang – (0258) 3510 668

Showroom 4:

49 Lê Hồng Phong, Tp. Nha Trang – (0258) 3879 277

Nhà máy sản xuất:

Địa chỉ: A29 – A30 CCN Diên Phú, X. Diên Phú, H. Diên Khánh, Tỉnh Khánh Hòa.

Hoa Khanh