Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹp

Một không gian bếp đẹp, rộng thoáng là niềm mơ ước của những người yêu bếp. Tuy nhiên, để biến căn bếp chật hẹp trở nên thoáng và gọn gàng hơn, bạn hãy tham khảo những bí quyết đơn giản mà Hoa Khanh chia sẻ dưới đây nhé!

1. Tận dụng triệt để mọi không gian:

Bằng cách tận dụng thêm không gian ở trên tường hay các góc tường sẽ mở rộng thêm không gian lưu trữ đồ dùng cho nhà bếp. Có thể đóng thêm tủ trên cao hoặc thêm kệ gắn tường.

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpTủ bếp inox Hoa Khanh

Tại Hoa Khanh chuyên sản xuất tủ bếp inox 304 không gỉ, có độ bền cao, không mối mọt. Đặc biệt, thiết kế dựa trên các module linh hoạt nên có thể tận dụng không gian triệt để, tháo lắp di chuyển dễ dàng. Không chỉ khắc phục được nhược điểm bếp chật hẹp, mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian nấu nướng.

Được kết hợp bởi các module linh hoạt, tháo lắp dễ dàng

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpChi tiết module tủ bếp của Hoa Khanh

 

2. Quan tâm đến màu sắc:

Nếu bạn muốn căn bếp trông rộng hơn, hãy chọn màu sơn tường và màu tủ bếp gần giống nhau theo cùng một bảng màu, tránh chọn màu tối hoặc màu tương phản. Các màu sắc có tác dụng mở rộng không gian hiệu quả: trắng, beige, nâu gỗ nhạt, xám trắng. Và bạn cũng nên tránh chọn tủ bếp có họa tiết to bản, thay vào đó hãy chọn những tủ trơn hoặc hoạ tiết đơn giản như vân gỗ, marble nhẹ nhàng.

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpMàu sắc sáng giúp mở rộng căn bếp. Ảnh: Internet

3. Sử dụng đồ dùng nhà bếp trong suốt:

Đồ dùng bằng thủy tinh sẽ khiến cho không gian trở nên thoáng hơn, như không hề có sự tồn tại của chúng trong không gian hẹp. Đồ dùng thủy tinh đem lại sự tinh khiết, cũng là cách tạo cảm giác thoáng đãng cho căn bếp chật hẹp.

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpSử dụng đồ dùng nhà bếp trong suốt. Ảnh: Internet

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹp
Có thể bạn quan tâm: Nồi chảo thuỷ tinh Visions

4. Ánh sáng hợp lý:

Có 3 loại ánh sáng cần thiết cho nhà bếp. Một là ánh sáng trên cao (thường là ánh sáng trắng), sẽ làm tăng không gian và thẩm mỹ cho toàn bộ căn bếp. Hai là ánh sáng khu vực bếp nấu, hộc tủ, bồn rửa (thường là ánh sáng vàng). Loại ánh sáng này có thể soi sáng cho bề mặt bàn làm bếp, nâng cao hiệu quả cho việc chuẩn bị thức ăn và làm cho các món ăn trông hấp dẫn dẫn hơn.

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpDùng ánh sáng trắng cho căn bếp. Ảnh: Internet

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpDùng ánh sáng vàng cho căn bếp. Ảnh: Internet

Cuối cùng và quan trọng nhất là ánh sáng tự nhiên. Đây là lựa chọn số 1 cho những không gian nhỏ hẹp chứ không riêng gì nhà bếp. Ánh sáng tự nhiên đem lại cho căn bếp cảm giác thoáng mát và rộng rãi hơn rất nhiều.

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpSử dụng ánh sáng hợp lý giúp “ăn gian” diện tích bếp. Ảnh: Internet

5. Trang trí cho căn bếp:

Việc sắp xếp và trang trí sẽ khiến bạn yêu không gian bếp, thích nấu nướng hơn. Hãy thêm một tấm thảm, vài chậu cây nhỏ, bình hoa hoặc vài món nội thất xinh. Hoặc có thể nhấn nhá vào gạch ốp tường, sàn bếp… Một không gian bếp tươi sáng, có điểm nhấn thực sự là điểm cộng trong ngôi nhà bạn.

Bí quyết mở rộng không gian cho căn bếp chật hẹpTrang trí cho căn bếp. Ảnh: Internet

Hy vọng với những bí quyết trên sẽ khiến không gian bếp của bạn trở nên rộng rãi hơn, để bạn có thể thoải mái trong việc làm ra những món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

(Nguồn tham khảo: Internet)
Theo Hoa Khanh